Bộ trưởng Bộ KĐ&ĐT dự ngày đại đoàn kết ở Hương Khê
Sáng nay, đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đến chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân thôn Trung Tiến, xã Điền Mỹ và tặng quà cho các hộ dân trên địa bàn huyện Hương Khê. Tham dự có đồng chí Hoàng Trung Dũng – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Trọng Hải – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Trần Nhật Tân – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh.
Nói chuyện, chung vui với cán bộ, nhân dân thôn Trung Tiến, xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư bày tỏ vui mừng trước sự đổi thay của quê hương.
Là địa bàn thường xuyên chịu ảnh hưởng của lũ lụt, nhưng với sự nỗ lực không ngừng, thôn Trung Tiến đã tập trung khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế, đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân.
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng thân thiện với người dân
Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đã đạt hơn 42 triệu đồng/ năm. Tỷ lệ hộ nghèo còn 3,1%; Đồng chí Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư mong muốn cấp uỷ, ban công tác mặt trận thôn và người dân địa phương tiếp tục tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của địa phương.
Phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức đoàn thể trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Quan tâm phát triển sản xuất, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, nhất là hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong cuộc sống.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh: Điền Mỹ là xã vùng thấp trũng của huyện Hương Khê, thường xuyên bị ngập lụt, vì vậy cán bộ và người dân phải chủ động các biện pháp phòng tránh thiên tai, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho người và tài sản.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nói chuyện, chung vui với người dân thôn Trung Tiến
Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, đề xuất các giải pháp lâu dài để giảm tình trạng mưa lũ hằng năm tại huyện Hương Khê.
Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trao tặng máy phát điện cho thôn Trung Tiến; trao biểu trưng tặng 10 con bò trị giá 150 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại huyện Hương Khê và tặng quà cho một số hộ dân trên địa bàn.
Bộ trưởng tặng máy phát điện cho thôn Trung Tiến

Tặng 10 con bò cho 10 hộ gia đình khó khăn
Tặng 100 suất quà cho cá hộ bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua
Đồng thời trao tặng 100 suất quà cho các hộ dân bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua tại 2 xã Hà Linh và Điền Mỹ, huyện Hương Khê. Đồng chí mong muốn người dân sớm vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả mưa lũ, khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến thắp hương, chia buồn với hai gia đình có người thân bị thiệt mạng do mưa lũ tại xã Hà Linh, huyện Hương Khê và mong muốn các gia đình vượt qua nỗi đau, mất mát, sớm ổn định cuộc sống.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng động viên, chia sẻ với gia đình mất người thân trong mưa lũ
Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng chí Nguyễn Chí Dũng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên trường THCS Hà Linh, huyện Hương Khê. Đồng chí mong muốn nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, giành nhiều thành tích cao trong dạy và học.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và các đồng chí lãnh đạo Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo Trường THCS Hà Linh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
Chia sẽ khó khăn của nhà trường về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và điều kiện sinh hoạt của giáo viên, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẳng định: sẽ phối hợp kêu gọi nguồn lực hỗ trợ nhà trường xây dựng cơ sở vật chất, đặc biệt là nhà nội trú cho giáo viên.
Đồng chí Hoàng Trung Dũng – Bí thư Tỉnh uỷ đã cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đối với Hà Tĩnh. Nhất là trong phát triển kinh tế xã hội và công tác an sinh xã hội.
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng phát biểu cảm ơn Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, đồng hành của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các Bộ ngành Trung ương trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là tháo gỡ khó khăn, xây dựng cơ sở hạ tầng, thúc đẩy kinh tế địa phương ngày càng phát triển./.
Hà Vân, Hà Phương/HTTV