/

Hiệu quả mô hình Zalo Kết nối Bình Yên

15:31 01/03/2024
58 lượt xem

Khai thác lợi thế của mạng xã hội, Công an Hà Tĩnh đã xây dựng mô hình “Zalo Kết nối bình yên” trên ứng dụng Zalo. Mô hình nhanh chóng thu hút sự quan tâm của Nhân dân, góp phần lan tỏa mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm an ninh trật tự.

Đầu tháng 2/2024, qua công tác Tuần tra, Công an phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh phát hiện 1 cháu bé đi lạc trên địa bàn. Cháu bé nói giọng miền Nam, có biểu hiện hoảng loạn, lo sợ.

Sau khi tiếp xúc, trao đổi, công an phường đã đăng tải thông tin lên mô hình Zalo “Kết nối bình yên”. Và chưa đến 1 tiếng sau, Công an phường cùng với người dân đã xác minh và bàn giao cháu cho gia đình.

Thông tin cháu bé bị lạc đã nhanh chóng chia sẻ trên Zalo kết nối bình yên

Mô hình “Zalo kết nối bình yên” do Công an Hà Tĩnh triển khai nhằm  khai thác tối đa lợi thế của không gian mạng để thu thập, xử lý thông tin liên quan đến tình hình an ninh trật tự. Mô hình giúp người dân nhanh chóng tiếp cận kiến thức pháp luật, thủ tục hành chính, nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác, phòng ngừa đấu tranh với tội phạm.

Qua đó, phục vụ công tác nắm tình hình của lực lượng công an các cấp, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Người dân dễ dàng chia sẻ thông tin đến công an thông qua zalo kết nối bình yên

Qua một thời gian ngắn triển khai, mô hình “Zalo kết nối bình yên” đã nhanh chóng phát huy hiệu quả. Là cầu nối tương tác giữa lực lượng công an xã và nhân dân trên địa bàn trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm.

Đồng thời, là diễn đàn công nghệ để lực lượng công an lắng nghe ý kiến nhân dân một cách kịp thời.

Xem thêm: Thầm lặng Bác sĩ pháp y 

Hiện nay 216/216 phường xã trên địa bàn toàn tỉnh đã triển khai mô hình “Zalo kết nối bình yên” với tổng 217 nhóm và trên 90 ngàn thành viên. Mô hình là tiền đề để lực lượng công an, áp dụng những tiện ích của công nghệ trong công tác phòng ngừa đấu tranh với tội phạm, thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội./.

Bách Hợp, Mạnh Hải/HTTV

Xem thêm phản hồi...