/

Lãng phí một ngôi trường 20 tỷ đồng

10:30 20/06/2024
53 lượt xem

Sau hơn 10 năm dừng hoạt động, Trường Trung cấp Kỹ thuật và Phát triển Nông nghiệp Hà Tĩnh đóng tại thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân đã xuống cấp nghiêm trọng, gây mất mỹ quan.  

Khu đất rộng hơn 4,6 héc ta này là nơi tọa lạc của Trường Trung cấp Kỹ thuật và Phát triển Nông nghiệp Hà Tĩnh, đóng tại thị Trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân.

 

Ngôi trường được đầu tư hơn 20 tỷ đồng xây dựng trên diện tích 4,6ha

Năm 2000, Trường Trung cấp Kỹ thuật và Phát triển Nông nghiệp Hà Tĩnh được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt đầu tư xây dựng, nâng cấp với số vốn lên tới 15 tỷ đồng. Năm 2012, Trường tiếp tục đầu tư xây dựng thêm dãy nhà thư viện 3 tầng trị giá khoảng 4 tỷ đồng.

Đến năm 2013, trường được sáp nhập vào Trường Đại học Hà Tĩnh. Do không thu hút được học viên, các cán bộ giáo viên chuyển hết về trường Đại học Hà Tĩnh nên ngôi trường dần bị bỏ hoang từ đó đến nay.

Sau hơn 10 năm bỏ hoang, không hoạt động, cơ sở hạ tầng của trường đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Dãy nhà học 4 tầng, ký túc xá 3 tầng, nhà xưởng, nhà thí nghiệm không được sử dụng, bảo quản nên đã bị xuống cấp, mục nát.

Cử tri và chính quyền thị trấn Xuân An đã nhiều lần phản ánh cũng như đề nghị cấp trên sớm có phương án xử lý cơ sở giáo dục này nhưng chưa có kết quả.

Theo lãnh đạo Trường Đại học Hà Tĩnh - đơn vị chủ quản hiện nay của cơ sở giáo dục này, thì đã có doanh nghiệp đề xuất xin đầu tư phát triển dự án trường Quốc tế liên cấp.

Nhưng hiện tại, Trường Đại học Hà Tĩnh đang thực hiện thủ tục sáp nhập thành trường thành viên Đại học quốc gia Hà Nội và mong muốn tiếp tục được giữ lại cơ sở giáo dục tại thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân để hình thành cơ sở đào tạo phía Bắc Hà Tĩnh.

Trong khi chờ đợi quyết định của các cơ quan liên quan thì ngôi trường này tiếp tục xuống cấp.

Hình ảnh xuống cấp của ngôi trường

Văn Thành, Trường Biên/HTTV

Xem thêm phản hồi...