/

Mở cửa trường học, giải pháp sân chơi cho trẻ ngày hè

15:15 24/06/2024
46 lượt xem

Mở cửa trường học trong những ngày hè không phải để học mà trẻ được hòa mình vào những hoạt động phù hợp với lứa tuổi, sở thích… đó là giải pháp để tạo sân chơi ngày hè đang được nhiều địa phương thực hiện.

Từ khi bắt đầu nghỉ hè cho đến nay, những tủ sách thư viện của Trường Tiểu học 2 Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà đã trở thành điểm đến hấp dẫn của trẻ em trong xã.

Không phân biệt là học sinh trong hay ngoài trường, đều đặn vào các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần, cổng trường luôn mở cửa để đón học sinh. Đến đây, ngoài việc đọc sách, các em còn được tham gia các câu lạc bộ theo sở thích.

Trường Tiểu học 2 Tân Lâm Hương mở cửa thư viên đón học sinh trong những ngày hè

Không chỉ tại tại Trường Tiểu học 2 Tân Lâm Hương mà những hình ảnh học sinh bên những trang sách hay hòa mình với các hoạt động thể thao, giải trí trong các nhà trường trong dịp hè đều diễn ra tại các địa phương trên địa bàn huyện Thạch Hà.

Với nhiều hình thức như đọc sách,  tham gia các câu lạc bộ bóng đá, bơi lội, cờ vua, tiếng Anh được sự trực tiếp hướng dẫn của các thầy cô như thế này đã mang đến cho các em những ngày hè bổ ích.

Giáo viên nhà trường dạy các em chơi bòng

Sự đa dạng trong các hoạt động, linh hoạt về mặt thời gian, đã mang đến một môi trương phù hợp với nhiều độ tuổi học sinh, nên việc mở cửa trường học trong những ngày hè tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Thạch Hà đã tạo ra những hiệu ứng tích cực và lan tỏa trong cộng đồng.  

Xuất phát từ chương trình “Hè vui cùng những trang sách”, đến nay sau hơn 7 năm triển khai,  các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí trong dịp hè trong các nhà trường đã góp phần tạo nên những sân chơi an toàn, bổ ích cho học sinh.  

Sân trường trở thành nơi vui chơi của các bạn nhỏ, giải quyết được vấn đề sân chơi cho trẻ ngày hè

Đây cũng chính là giải pháp tích cực cần tiếp tục được nhân rộng và đổi mới, để mang đến nhiều sân chơi bổ ích cho trẻ trong những ngày hè./.

Nguyễn Trung, Đình Phi/HTTV

Xem thêm phản hồi...