/

Nút giao cao tốc - quốc lộ 8, trước ngày thông xe

15:39 19/06/2024
89 lượt xem

Dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt dự kiến sẽ thông xe vào ngày 30 tháng 6 này. Thời gian không còn nhiều, nên những ngày này các đơn vị thi công đang tập trung cao độ để hoàn thành những phần việc còn lại, đảm bảo thông xe nh\ dự kiến.

Cầu Hưng Đức bắc qua sông Lam và sông La Giang, nối 2 huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An và Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh có chiều dài hơn 4km là một trong những cầu đường bộ vượt sông dài nhất trên tuyến cao tốc Bắc-Nam.

Hiện các kỹ sư, công nhân của đơn vị thi công đang tập trung hoàn thành những phần việc cuối cùng để kịp thông xe đúng thời gian quy định.

Cầu Hưng Đức bắc qua sông Lam và sông La

Là một trong những hộ gia đình thuộc diện phải di dời nhà cửa đến nơi ở mới để nhường đất xây dựng mố cầu này, vì vậy khi nghe tin cầu và đường sắp thông tuyến, vợ chồng ông Trần Quốc Việt ở thôn 4, xã Yên  Hồ, huyện Đức Thọ hết sức vui mừng.

Nút giao đường 8 và cao tốc trước ngày thông xe

Dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt có tổng mức đầu tư hơn 11.150 tỷ đồng, với tổng chiều dài 49,3km, trong đó đoạn qua huyện Đức Thọ dài 4,9km, và có nút giao với quốc lộ 8 tại xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ, đây là điểm khớp nối cuối cùng của 2 dự án thành phần đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt và Bãi Vọt - Hàm Nghi.

Công nhân. máy móc thiết bị chạy đua với thời gian để đảm bao tiến độ

Hiện nay, các hạng mục: Rải thảm đường đấu nối, lắp đèn chiều sáng, hệ thống hộ lan và các biển báo, kẻ vạch đường đang được các đơn vị thi công gấp rút thực hiện..                         

Sau hơn 3 năm khởi công xây dựng, mặc dù gặp nhiều khó khăn do địa chất, sự khắc nghiệt của thời tiết nhưng với sự quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, sự chung sức đồng lòng của người dân trong công tác giải phóng mặt bằng và sự nỗ lực của các đơn vị thi công, tuyến đường chuẩn bị thông xe và đưa vào sử dụng./.

Hồng Việt, Mạnh Hải/HTTV

Xem thêm phản hồi...