/

Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT nghiêm túc, an toàn

18:19 25/06/2024
59 lượt xem

Chiều nay (25/6), đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại một số điểm thi trên địa bàn.

Năm nay, Hà Tĩnh có hơn 17.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, được bố trí tại 35 điểm thi trong toàn tỉnh. Đến thời điểm hiện tại, các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị; xây dựng phương án in sao đề thi, vận chuyển và bảo quản đề thi, bài thi.

Đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra 1 điểm thi tại huyện Hương Khê

Các lực lượng chức năng cũng đã xây dựng phương án, kế hoạch đảm bảo an toàn trong và ngoài khu vực thi.

và kiểm tra 1 điểm thi tại huyện Vũ Quang

Qua kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi  tại một số điểm thi ở các huyện: Hương Khê, Vũ Quang, thị xã Hồng Lĩnh, đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự chủ động của Sở Giáo dục và Đào tạo và các ngành liên quan, trong công tác xây dựng kế hoạch, chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương và các lực lượng nêu cao trách nhiệm, tập trung triển khai các phần việc của mình, không chủ quan ở bất kỳ khâu nào

Lưu ý thêm về một số vấn đề liên quan đến công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương và các lực lượng nêu cao trách nhiệm, tập trung triển khai các phần việc của mình, không chủ quan ở bất kỳ khâu nào; nhất là phương án bảo mật đề thi, bài thi, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện thiết yếu để thí sinh yên tâm trong quá trình làm bài.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu bố trí đủ lực lượng làm nhiệm vụ tại 35 điểm thi, triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi, tích cực hỗ trợ các thí sinh để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, minh bạch, đúng quy chế./.

Thanh Huyền – Trần Khánh/HTTV

Xem thêm phản hồi...