/

Đức Thọ: Nhiều địa phương bị ngập úng cục bộ do mưa lũ

07:30 30/09/2022
452 lượt xem

Những ngày qua mưa lớn đã làm cho một số vùng tại huyện Đức Thọ bị ngập lụt cục bộ, và sạt lở đất. Chính quyền địa phương đang tập trung các biện pháp ứng phó.

Tại xã Đức Lạng mưa lớn nước chảy xiết làm sạt lở tuyến đường liên thôn Hà Cát và Vĩnh Yên với chiều dài 300.  Còn tại các xã ngoài đê như: Quang Vĩnh, Bùi La Nhân, Tùng Châu, Liên Minh nhiều tuyến giao thông liên nông thôn cũng bị ngập và chia cắt.

Tại thôn Tiền Phong, xã Quang Vĩnh có 83 hộ dân, với 287 nhân khẩu bị cô lập; xã Bùi La Nhân có trên 70 hộ, gần 200 nhân khẩu, cùng gần 100 vườn mẫu trồng rau màu các loại cũng bị ngập và hư hỏng; thôn Văn Khang xã Tùng Châu có 111 hộ dân bị cô lập.

Huyện Đức Thọ đã cử các đoàn công tác đến các địa phương chỉ đạo phương án ứng phó và khắc phục thiệt hại. Nhất là đảm bảo an toàn về người, tài sản, chủ động lương thực, thực phẩm, nước uống. Đối với các điểm sạt lở tiến hành dăng dây, cắm biển cảnh báo để người dân không qua lại trên các tuyến đường này./.

Thanh Tình – Nam Thắng/HTTV

Xem thêm phản hồi...