Hà Tĩnh chủ động các phương án di dời dân vùng xung yếu
Những ngày qua trên địa bàn Hà Tĩnh đã có mưa vừa, mưa to. Và trong ngày hôm nay, mưa lớn tiếp tục diễn ra tại nhiều địa phương, lượng mưa phổ biến từ 150 đến 350mm.
Mưa lớn kéo dài đã làm nước tại nhiều hồ đập lên nhanh, trước thực tế này một số đơn vị quản lý, vận hành hồ chứa đã tiến hành điều tiết xả tràn với lưu lượng xả từ 10 đến 100m3/s. Mưa lớn cũng đã gây ngập úng, sạt lở đất tại một số tuyến giao thông trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Theo rà soát của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, trên địa bàn tỉnh có trên 2 ngàn hộ dân với khoảng 7 ngàn nhân khẩu nằm trong vùng nguy cơ ảnh hưởng về sạt lở, triều cường dâng.
Trước diễn biến phức tạp của các đợt mưa, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung triển khai các phương án ứng phó, tổ chức rà soát các hộ dân, nằm trong vùng có nguy cơ xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để sẵn sàng di dời dân khỏi vùng nguy hiểm, tiến hành đặt biển cảnh báo tại các tuyến đường ngập sâu, sạt lở đất./.
Nguyễn Tâm/HTTV