Trao Bằng khen của Thủ tướng cho người cứu hai trẻ đuối nước
Tại xã Cương Gián huyện Nghi Xuân, Ban Thi đua, Khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh cùng với huyện Nghi Xuân đã tổ chức lễ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Ngô Công Minh (SN 1994 ở thôn Đại Đồng, xã Cương Gián) đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.
Trước đó, vào khoảng 8 giờ ngày 13/6/2022, ông Lê Văn Hưng (SN 1973) ở thôn Song Nam, xã Cương Gián cùng với 2 người con gái là Lê Thị Cẩm Đan (SN 2008) và Lê Thị Bảo Ngọc (SN 2010) đi bắt hàu trên sông không may bị lật bè, cả 3 rơi xuống nước.
Anh Ngô Công Minh nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Nghe tiếng kêu cứu, anh Ngô Công Minh không ngại nguy hiểm, lao xuống dòng nước đang chảy xiết cứu sống cả 2 chị em. Riêng ông Lê Văn Hưng không may bị dòng nước cuốn trôi.
Trước hành động dũng cảm đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã quyết định tặng bằng khen cho anh Ngô Công Minh đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.
CTV Hồng Quang/HTTV