/

Yoga không phải để sống ảo

14:33 02/06/2024
67 lượt xem

Với người luyện tập Yoga, chọn một không gian tĩnh lặng để cảm nhận sự thư thái, tĩnh tâm là điều hết sức cần thiết. Thế nhưng, hiện nay một số người chọn cách tập yoga giữa chốn công cộng, trên sân khấu để chụp ảnh câu like....hết sức phản cảm.

Tập Yoga giữa đường. Nguồn facebook

Những ngày vừa qua, dư luận  hết sức bức xúc trước những hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội, đó là hình ảnh về một nhóm phụ nữ tập yoga tại thị trấn Kiến Xương (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) có hành vi nằm, ngồi trên đường giao thông tập yoga để chụp ảnh, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông, gây bức xúc dư luận.

Tương tự, hình ảnh nhóm 3 người phụ nữ mặc đồ thể dục tạo dáng với chiếc xe ô tô đỗ bên lề đường được lan truyền trên mạng gần đây cũng gây tranh cãi không kém. Trong đó, một người phụ nữ còn gây sốc khi tạo tư thế bánh xe trên nóc ô tô, gây phản cảm, biểu hiện sự thiếu ý thức văn minh nơi công cộng.

Trên thực tế, thời gian qua, cũng có không ít sự việc tương tự, nhiều người thậm chí còn mang yoga lên sân khấu, trình diễn trong các tiệc đám cưới, sự kiện văn hóa như một tiết mục văn nghệ.

Hay như thời gian gần đây, hình ảnh các nhóm nhảy dân vũ mặc trang phục không phù hợp với lứa tuổi biểu diễn các tiết mục văn nghệ thông qua các hoạt động của phường, xã hay các đám cưới cũng khá phổ biến.

Những sự việc nêu trên đang khiến cho nhiều người có cái nhìn không mấy thiện cảm, làm mất đi những vẻ đẹp vốn có của những bộ môn thể thao, dân vũ được biết đến rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai cho mỗi người.

Trong đời sống, luyện tập thể dục thể thao, vui chơi, nhảy múa, ca hát là những hoạt động bình thường để rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần, tạo cơ hội cho mọi người giao lưu và giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống.

Việc lựa chọn môn yoga để luyện tập sẽ không có gì đáng nói nếu như mọi người luyện tập đúng cách, trong một không gian tĩnh lặng.

Còn hành động tập yoga giữa đường, trên sân khấu để chụp ảnh đưa lên mạng xã hội, với mục đích câu view, câu like mà bất chấp mọi người xung quanh đang cho thấy một trào lưu sống ảo nhưng rất phản cảm và lệch chuẩn, thậm chí là trái với thuần phong mỹ tục, thiếu văn hoá, văn minh.

Và cùng với thể hiện hành vi không đúng chỗ, những thứ trang phục lẽ ra phải mặc ở trong phòng tập thì lại mặc ở nơi công cộng, gây sự phản cảm đối với mọi người xung quanh.

Không chỉ vậy, trong chừng mực nào đó những hành động đó còn cho thấy sự thiếu hiểu biết về pháp luật khi lạm dụng những nơi công cộng, đường giao thông để thể hiện niềm vui, sở thích của mình.

Với những thói quen thích gì làm nấy, thỏa mãn cái tôi cá nhân sẽ dẫn đến những hành động bột phát, lãng phí thời gian công sức của người khác và tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn cho xã hội./.

Hải Thuận/HTTV

Xem thêm phản hồi...