/

Đêm Giáng sinh an lành, an toàn dịch bệnh

16:05 25/12/2021
901 lượt xem

 

Tối 24/12, cùng với người theo đạo Thiên chúa trên toàn thế giới, bà con Công giáo tại Hà Tĩnh với tinh thần "kính chúa, yêu nước" đã có một đêm Giáng sinh trong niềm hân hoan, phấn khởi, và thực hiện tốt các quy định đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid 19 khi tham gia các hoạt động tại nhà thờ.

 

Trong đêm giáng sinh, không khí an lành, ấm áp hiện diện khắp các xóm đạo, giáo họ, giáo xứ trên địa bàn Hà Tĩnh. Tuy giáng sinh năm nay không quy mô như nhiều năm trước, nhưng bà con công giáo vui mừng, phấn khởi vì những thành quả phòng chống dịch Covid 19 của tỉnh nhà đạt được, đã góp phần tạo điều kiện cho các hoạt động nghi lễ truyền thống diễn ra thuận lợi, đầy đủ. Trong khi nhiều xứ đạo phải tổ chức Giáng sinh online, cầu nguyện tại nhà thì hầu hết các giáo xứ tại Hà Tĩnh đều tổ chức thánh lễ trực tiếp tại nhà thờ, đây là niềm vui lớn của bà con giáo dân Hà Tĩnh trong dịp giáng sinh năm nay.
 
Với tinh thần "kính chúa, yêu nước", trong niềm hân hoan mừng ngày Thiên chúa giáng sinh, bà con công giáo, các nhà thờ đã linh hoạt tổ chức các hoạt động chào mừng và thực hiện thánh lễ phù hợp với cấp độ dịch bệnh tại các địa phương. Các nhà thờ đã chủ động xây dựng phương án, và thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, nhiều giáo xứ đã chuyển địa điểm tổ chức thánh lễ trong nhà thờ ra không gian ngoài trời.
 
 
Tối qua, tiếng chuông báo hiệu thời khắc chúa giang sinh đã vang lên trên khắp các nhà thờ. Hình ảnh người dân hân hoan trong lễ giáng sinh nhưng thực hiện tốt việc phòng chống dịch càng làm cho mùa Noel năm nay thêm phần ý nghĩa, đầm ấm, an vui.
Nguyễn Trung – Lê Vinh –Minh Ngọc/HTTV
 
Xem thêm phản hồi...